Top Ad unit 728 × 90

Bài mới

Biệt thự 2 tầng

5 biệt thự đáng ước mơ nhờ phong cách dị biệt

Những ngôi nhà có bể bơi với tường cây xanh mướt, hướng nhìn ra vịnh Hạ Long hay có hệ thống công nghệ đương đại giúp dành dụm năng lượng.

1. Ngôi nhà đoạt giải cấu trúc nhờ ứng dụng công nghệ caoNgoài các tính năng đương đại , kiến trúc sư cũng đưa ra giải pháp thiết kế giúp ngôi nhà được thông thoáng, tiếp cận nhiều với cây xanh. (Xem cả nhà).

Công trình ở Hà Nội có hệ thống chiếu sáng trong và ngoài tự động, cảm ứng theo chuyển động của chủ nhà. Chủ nhà cũng có thể chủ động điều khiển qua sóng radio không dây, không bị ngăn cản thiết kế biệt thự bởi nguyên liệu , ngồi tại một phòng điều khiển toàn bộ thiết bị điện trong nhà qua điện thoại, máy tính bảng.

Hệ thống an ninh được thiết kế theo nhiều lớp, cảnh báo cháy, đột nhập ... Ngôi nhà còn được trang bị một số phím công tắc bí mật dùng trong trường hợp nguy cấp . Chỉ cần ấn phím này, các biện pháp sẽ được thực thi ngay và gọi điện thoại thông tin theo đề nghị đã định trước.

2. Sửa nhà cũ thành biệt thự xanh mướtThay vì phá bỏ để xây mới, việc cải tạo giúp kiệm ước 30% tổng chi phí và rất nhiều giai đoạn . (Xem cả nhà).

Nhóm KTS Phạm Thị Mỹ An, Michael Charruault tham gia cải tạo công trình hai tầng ở TP HCM, có sân vườn, bể bơi mang phong cách hiện đại với không gian mở và các đường nét đơn giản nhưng vẫn giữ kết cấu cũ của công trình. Những bức tường cây xanh vừa đảm bảo sự riêng tây , vừa kết nối không gian sống với khu vườn bao quanh biệt thự ở quận 2, TP HCM.

3. Biệt thự có mọi góc nhìn ra vịnh Hạ LongCông trình ở Hạ Long (Quảng Ninh) có diện tích xây dựng mỗi tầng 300 m2. (Xem cả nhà).

Có ưu điểm nằm gần biển, mọi không gian trong công trình đều được thiết kế nhằm khai thác tối đa hướng nhìn đẹp ra phía biển. Việc sử dụng những mảng kính lớn, lan can kính đã giảm tối đa rào cản của tầm nhìn, đưa không gian nội thất hòa nhập với sân vườn và phong cảnh tự nhiên .

4. Biệt thự giữa vườn hoa sứCăn biệt thự 3 tầng có thiết kế đương đại nằm giữa khu vườn xanh bóng cây và thoảng mùi hoa sứ. (Xem cả nhà).

Mong muốn của các cấu trúc sư và chủ nhà là tạo ra sự kết nối giữa nội thất và không gian bên ngoài. Ranh giới giữa kiến trúc , nội thất sân vườn được xóa nhòa và tất tật các không gian hòa vào nhau một cách mượt mà.

5. Nhà hướng chính tây vẫn mát mẻBiệt thự từng đoạt giải khuyến khích Giải thưởng Kiến trúc nhà nước . (Xem cả nhà).

Ngôi nhà nằm trên mảnh đất rộng ở Hà Nội nhưng lại có điểm bất lợi là nắng nóng do mặt tiền hướng chính Tây. Chủ nhà muốn có một không gian sống tiện nghi, thư giãn, đồng thời giải quyết được bất lợi của thời tiết. KTS Hoàng Thúc Hào và KTS Đỗ Minh Đức đã đưa ra ý tưởng hướng đến một biệt thự nhiệt đới với mái dốc lớn, tấm chắn nắng che phủ hầu hết khu vực chính của công trình.

Ban Mai

* Chia sẻ căn nhà hoặc vườn đẹp của bạn bằng cách gửi mail về doisong@vnexpress.net.

 
5 biệt thự đáng ước mơ nhờ phong cách dị biệt Reviewed by bb on 17:11 Rating: 5
All Rights Reserved by Biệt thự kiểu Pháp © 2014 - 2015

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *