Top Ad unit 728 × 90

Bài mới

Biệt thự 2 tầng

Tư vấn thiết kế biệt thự nhà vườn trên đất rộng 16.000m2

Do không có kiến thức về chuyên trị nên muốn nhờ các KTS tư vấn và đưa ra phương án thiết kế nhà vườn cũng như quy hoạch tổng thể hệ thống sân vườn cho gia đình tôi.

Yêu cầu:

- Tổng thể cần 1 biệt thự nhà vườn, hồ cảnh quan trước nhà, khu chăn nuôi, khu trồng rau sạch, khu đồi phong cảnh ...

- Biệt thự cần các không gian như sau: Phòng khách, 3 phòng ngủ, bếp, phòng ăn, vệ sinh và phòng thờ.

Mong các KTS tư vấn và đưa ra 1 phương án cụ thể trong giai đoạn sớm nhất giúp gia đình chúng tôi . Xin tình thực cảm ơn.

Trả lời:

Gia đình anh có 1 diện tích khuôn viên khá lớn, điều này giúp cho việc thiết kế công trình cũng như phân khu công năng được linh động và đa dạng hơn. Tuy nhiên để có được thẩm mỹ và đảm bảo được sự hài hòa trong quy hoạch tổng thể thì phải cần đến tri thức chuyên môn vì nếu quy hoạch tự phát sẽ dẫn đến sự bất hợp lý trong việc phân khu công năng cũng như vị trí xây dựng công trình. Với những hoàn cảnh như trên, KTS sẽ đưa ra ý tưởng và phân tách chuyên sâu về 1 mẫu quy hoạch tổng thể hệ thống công trình và sân vườn có diện tích tương đương với khu đất nhà anh có.Phối cảnh mặt tiền biệt thựPhương án quy hoạch tổng thể khu đất này có diện tích khoảng gần 20.000m2 ở vùng quê nông thôn với kích thước 50 x 320m. Biệt thự nhà đẹp được bố trí cách cổng chính khoảng 50m và nằm chếch về phía bên trái của mặt bằng khu đất, cách bố trí lệch như vậy để trước nhà có được những khoảng trống khăng khăng nhằm tạo ra không gian hồ phong cảnh trước nhà. Phía sau nhà còn khoảng 3-5m để hệ thống sân vườn có thể chạy bao quanh công trình. Từ cổng chính đi vào ở bên tay trái là khu đồi phong cảnh , chủ nhà có thể để chòi nghỉ, xếp đá hay trồng những cụm cây, cụm hoa để tăng thêm nét đẹp cho cảnh quan . Hồ cảnh quan được thiết kế đường biên mềm mại kết hợp với việc dải sỏi, đá suối to nhỏ tạo ra 1 vẻ đẹp thiên nhiên . 

Khu vực chăn nuôi được bố trí vào phía cuối của khu đất và nằm tại hướng tây, tránh hướng gió chính đông nam để không ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình. Khu vực trồng rau sạch được ưu tiên thiết kế tại trung tâm nửa phía sau tổng thể khu đất. Do chủ yếu phục vụ nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch của gia đình lên khu vực này không sử dụng thuốc trừ sâu cũng như các chất hóa học gây hại cho con người. Xung quanh tổng thể khu đất chủ nhà lên trồng những hàng cây bóng râm to để lấy bóng râm cũng như tạo thẩm mỹ cho tổng thể.

Chi tiết thiết kế biệt thự nhà đẹp như sau: Biệt thự được thiết kế theo lối nhà vườn với các khối công năng cao thấp khác nhau, kiến trúc ngoại thất đẹp và ăn nhập với các vùng nông thôn ở Việt Nam.Mặt bằng thiết kế tầng 1

Tầng 1 bao gồm phòng khách, bếp , phòng ăn, phòng ngủ ,1 nhà vệ sinh chung và diện tích để xe nhỏ. 1 sảnh chính nhỏ đi vào không gian nội thất, bên trái là phòng khách, bên phải là bếp và phòng ăn, 2 không gian này được ngăn cách với nhau bởi vách ngăn nhẹ. Phòng ngủ chủ nhà được bố trí ngay phía sau phòng khách để tiện cho việc tiếp khách của chủ nhà. Nhà vệ sinh và khu để xe được bố trí kín đáo ở khu vực cuối nhà.Mặt bằng tư vấn thiết kế tầng 2

Tầng 2 bao gồm 2 phòng ngủ, phòng thờ và 1 nhà vệ sinh 6-8m2. 2 phòng ngủ đều được thiết kế ban công riêng biệt , khoảng không gian bên cạnh sảnh thang có thể đặt bộ bàn trà nhỏ. Phòng thờ đặt tại vị trí lối đi lên từ cầu thang tầng 1.

Trên đây là mẫu quy hoạch tổng thể hệ thống nhà đẹp và sân vườn đã được KTS lựa chọn và phân tách cho anh và gia đình. Anh có thể tham khảo và ứng dụng cho khuôn viên đất nhà mình. Chúc anh và gia đình sớm đưa ra được phương án quy hoạch phù thống nhất .

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt http://nhadepktv.vn/ (Theo Kiến Tạo Việt) 

Tư vấn thiết kế biệt thự nhà vườn trên đất rộng 16.000m2 Reviewed by bb on 07:19 Rating: 5
All Rights Reserved by Biệt thự kiểu Pháp © 2014 - 2015

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *